Tin tức

Hướng dẫn | Làm thế nào để vẽ trên bề mặt Mesh (lưới) và Canvas (vải)

Ren lưới và vải là những bề mặt khó để custom – đặc biệt khi bạn không hiểu rõ về nó. Khi bạn muốn thể hiện các nét vẽ chi tiết và linh động thì sẽ càng khó khăn hơn.

Để giúp bạn hiểu hơn về chất liệu Ren lưới và vải, Angelus.com.vn gửi một số thông tin kèm theo video hướng dẫn để chỉ cho bạn cách sử dụng phương pháp Clean Fade (làm mờ dần) và Dab (thoa đều) trên 2 bề mặt này.

Trước khi bắt đầu vào việc sử dụng 2 phương pháp trên, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

– Sơn Angelus  (link)

– Mút xốp

– Cọ vẽ (link)

– Angelus 2-Soft (link)

Khi bạn đã có đủ các dụng cụ rồi thì chúng ta bắt đầu tiến hành.

1. Sơn lưới (Mesh)

Trước khi vẽ, chúng ta bắt đầu bằng việc tháo dây giày, sử dụng giấy (vải) nhồi vào bên trong giày để cố định hình dáng, dùng băng keo để che phủ các bề mặt không muốn vẽ. Xem video hướng dẫn.

Trước khi bắt đầu vẽ, pha trộn hỗn hợp dung dịch Angelus 2-Soft và màu Acrylic theo tỉ lệ 1:1. Angelus 2-Soft giúp cho màu Acrylic khi vẽ lên bề mặt xốp mà vẫn giữ được độ mềm mại và không bị khô cứng sau khi vẽ.

Sau đó, sử dụng cọ Filbert #10 (hoặc một loại cọ lớn, mềm bất kỳ) để tạo 1 lớp sơn đầu tiên lên bề mặt lưới. Cách này sẽ giúp sơn trải đều và sáng hơn. Sau đó tiếp tục dùng cọ sơn phủ thêm nhiều lớp nữa để hoàn thiện.

Làm thế nào để vẽ trên bề mặt Mesh (lưới) và Canvas (vải)

Dùng cọ Filbert #10 tạo lớp sơn cơ bản

Ngoài ra trong quá trình sơn, bạn có thể dùng 1 miếng bông xốp nhúng nó vào sơn và nhúng lên bề mặt giày cho đến khi sơn phủ đều. Phương pháp này tuy sử dụng nhiều sơn hơn những sẽ giúp bạn phủ rất nhanh bề mặt giày.

Làm thế nào để vẽ trên bề mặt Mesh (lưới) và Canvas (vải)

Có thể dùng bông xống để thay thế cho cọ nếu muốn

Nhớ lưu ý khi sử dụng bông xốp các bạn nên sử dụng băng keo phủ lên các bề mặt đế giữa tránh trường hợp sơn bị vẩy làm dính sơn. Sau khi lớp đầu tiên đã khô, tiếp tục phủ 2 – 3 lpws nữa cho đến khi hoàn thành.

2. Sơn vải (Canvas)

Vẽ vải cũng có những nét tương đồng như vẽ lưới. Bắt đầu bằng việc tháo dây giày, sử dụng giấy (vải) nhồi vào bên trong giày để cố định hình dáng, dùng băng keo để che phủ các bề mặt không muốn vẽ.

Giống như vẽ lưới, bắt đầu bằng việc pha trộn dung dịch Angelus 2-Soft và màu Acrylic theo tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng cọ để phủ một lớp sơn cơ bản lên bề mặt.

Làm thế nào để vẽ trên bề mặt Mesh (lưới) và Canvas (vải)

Sử dụng dung dịch Angelus 2-Soft để làm mềm màu

Mẹo nhỏ: Sử dụng cọ vẽ chi tiết để vẽ sát các cạnh mà không gây ra các vết lốm đốm hoặc vẩy mực đến các phần khác trên đôi giày của bạn.

Nếu bạn muốn tạo điểm nhắn khác, chúng ta bắt đầu tạo hiệu ứng mờ dần từ màu sơn thứ 2.

Làm thế nào để vẽ trên bề mặt Mesh (lưới) và Canvas (vải)

Phương pháp tạo nét mờ dần trên nền canvas khi sử dụng cùng 1 màu sơn Angelus

Chọn vị trí mà bạn muốn làm mờ dần, vẫn sử dụng màu lúc trước, tuy nhiên vào lúc vẽ bạn nên dùng ít lực hơn, giảm độ tì đè để làm màu nhạt hơn. Đến màu thứ ba, vẫn sử dụng cùng một phương pháp nhưng với lực ít hơn nữa. Như thế ở cùng 1 chỗ bạn sẽ có ba cách thể hiện độ mờ. Làm cho đôi giày của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật.

Nguồn: @chadcantcolor (instagram)

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ thương hiệu Angelus trong thời gian qua. Hy vọng Angelus có thể mang lại thật nhiều sản phẩm mới để cho bạn thõa sức sáng tạo phong cách.